Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Kinh Nghiệm Câu ISO Và Cách Lựa Chọn Đồ Câu

23/04/2021
Kinh nghiệm và Chia sẻ

ISO là một kỹ thuật câu rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, lan rộng sang Úc, Mỹ, Châu Âu trong hơn một thập niên qua. Ở Việt Nam, môn câu này cũng có nhiều người tham gia, tập trung ở những khu vực có địa hình câu ISO lý tưởng như các ghềnh đá ven biển, đê chắn sóng,  bè nuôi cá…

Kinh Nghiệm Câu ISO Và Cách Lựa Chọn Đồ Câu

   ISO là một kỹ thuật câu rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, lan rộng sang Úc, Mỹ, Châu Âu trong hơn một thập niên qua.

Ở Việt Nam, môn câu này cũng có nhiều người tham gia, tập trung ở những khu vực có địa hình câu ISO lý tưởng như các ghềnh đá ven biển, đê chắn sóng, cảng biển, bè nuôi cá…

ỨNG DỤNG CÁC KỸ THẬT CÂU VÀ THÔNG SÔ CẦN CÂU

Kinh Nghiệm Câu ISO

   Do tính chất đặc thù của điểm câu: nhiều đất, rạn, đá, muốn câu hiệu quả, cần thủ phải trình diễn mồi tự nhiên nhất có thể, và điều này chỉ có thể thực hiện hoàn hảo nhờ kỹ thuật câu ISO.

Các cần thủ Quốc Tế thường câu các loại mồi giả nổi, trọng lượng nhẹ hoặc “không” trọng lượng bằng những kỹ thuật điêu luyện trong ISO cùng dụng cụ câu chuyên dụng đòi hỏi độ tinh nhạy cao, nhất là phao ISO.

Câu ISO mang lại cho người tham gia một phong thái câu cá rất đặc biệt, ung dung tự tại, tận hưởng một hình thái khác của câu cá: cũng sôi nổi, kích động nhưng tinh tế, nhạy cảm, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật.

Để bắt đầu câu ISO, cần thủ cần phải học cách trang bị đồ nghề, cách làm thẻo mồi hiệu quả, điều này rất quan trọng. Từ đó, cùng nhiều trải nghiệm trận mạc sẽ có được kỹ thuật chung và của riêng mình.

I/ Cần câu

Cần ISO là loại Telescopic (cần rút/ thụt), có chiều dài từ 3.6m – 5.3m. Thông số từ 1.0 đến 3.0. Những con số này cho biết mức độ mạnh của cần, tương tự như thông số dây ghi trên cần câu ở các kiểu câu khác.

Cần ISO chuẩn phải được làm từ carbon chất lượng cao. Thực tế có nhiều chuẩn mực khác nhau và là thước đo để xác định giá cả và giá trị của cần. Thoạt nhìn, cần ISO tạo cảm giác mong manh, yếu ớt nhưng thực tế, chúng có độ bền rất cao nếu sử dụng đúng cách.

Không có mô tả ảnh.

Bằng không, cần câu có thể gặp rắc rối như hư hỏng, gãy, vỡ… hầu hết sự cố xảy ra cho cần là do người sử dụng dùng sai cách, lạm dụng hoặc “bạc đãi” nó, chẳng hạn như không vệ sinh cần, làm trầy xước cần hoặc đơn giản chỉ là không chăm chút cho nó. Vận chuyển loại cần cũng rất thuận lợi vì chúng thu gọn và rất nhẹ so với các loại cần khác.

Qui tắc thiết kế của cần ISO là làm sao để khi đang chiến đấu với cá, cây cần phải bắt được cá dễ dàng, do đó tính năng bật ngược lại cao được ưu tiên hàng đầu.

Muốn vậy phải trông cậy vào chất lượng của carbon, tận dụng độ cứng và độ đàn hồi của nó, cung cấp niềm vui và sự dễ dàng khi bắt cá . Carbon chất lượng cao cũng giúp cho cần nhẹ và mạnh hơn.

Cần câu ISO được thiết kế cho địa hình có nhiều ghềnh đá, dòng chảy thoáng, mạnh, do đó cần câu cá phải dài để fighting và lôi cá ra khỏi các khe đá và rạn ngầm dễ dàng. Chiều dài cần cũng giúp cần thủ an toàn hơn khi câu ở các địa hình có nhiều đá như ghềnh đá ven biển, bãi đá ngầm… vì họ có thể đứng xa.

Như đã nói, câu ISO là một kiểu câu đề cao phong thái, tận hưởng cảm giác, nên cần nhỏ bắt cá vượt sức chút ít được chú trọng, vẫn an toàn miễn là áp dụng đúng mức hãm .

0.0           0 đánh giá
Kinh Nghiệm Câu ISO Và Cách Lựa Chọn Đồ Câu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng Hợp 5 Cần Tay Chính Hãng Benting Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp 5 Cần Tay Chính Hãng Benting Tốt Nhất Hiện Nay

Xin chào các bác, hôm nay em sẽ giới thiệu tới các bác 5 mẫu cần tay chính...
5 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Phao Câu Đài

5 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Phao Câu Đài

Phao phải chắc chắn    Có nghĩa là chọn phao được làm...
HƯỚNG DẪN CHỌN CẦN LỤC CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

HƯỚNG DẪN CHỌN CẦN LỤC CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Với những người mới tập câu, thường sẽ câu không quá xa bờ, như vậy thì việc ném lưỡi câu...

Facebook